Chia sẻ của chuyên gia – Người phụ nữ cống hiến cả đời cho công trình kháng sinh thực vật

PGS.TS Hoàng Minh Chung, người phụ nữ được biết đến với thành công về công trình nghiên cứu “Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng”. Thành công đó đã đóng góp một phần to lớn cho nền y học cổ truyền của Việt Nam. Để rồi  dòng sản phẩm kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng đầu tiên của Việt Nam ra đời mang tên Argelomag. Kháng sinh thực vật Argelomag có thể thay thế những dòng sản phẩm của kháng sinh tổng hợp và khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của kháng sinh tổng hợp: “kháng thuốc” và “tác dụng phụ”.

Mới gần đây, thế giới đã có công bố một báo cáo về tình trạng kháng thuốc kháng sinh trên toàn cầu. Bản báo cáo lần đầu tiên về tình trạng kháng thuốc kháng sinh toàn cầu cho thấy vấn đề kháng thuốc kháng sinh đã trở nên vô cùng nghiêm trọng. Đây đã là vấn đề trở thành một mối đe dọa lớn với sức khỏe cộng đồng. Không chỉ là người dân quan tâm và lo ngại suốt nhiều năm qua mà nó còn là vấn đề cấp bách cần phải giải quyết của hệ thống y bác sĩ, các nhà nghiên cứu về y học trên toàn thế giới.

Câu hỏi được đặt ra trước tình trạng này: “Sau 10 năm nữa con chúng ta sẽ phải làm gì khi bị nhiềm khuẩn?”. Đó cũng là trăn trở của PGS.TS Hoàng Minh Chung.

Suốt hơn 30 lăn lộn với nghề, cùng rất nhiều các cống hiến cho y học cổ truyền Việt Nam, PGS. TS. Hoàng Minh Chung cho rằng: “Y học cổ truyền có những tiềm năng rất lớn, có những điểm vượt trội so với y học hiện đại phương Tây. Nhưng những ứng dụng của nó vào thực tế thì lại vô cùng hạn chế và không phát huy được hết những tiềm năng vốn có”. Cũng chính từ suy nghĩ này từ năm 2004, PGS dành tất cả tâm huyết, tri thức và thời gian để tìm ra hướng đi mới giúp đưa nền y học cổ truyền Việt Nam có một bước đột phá mới. Đó chính là công trình nghiên cứu về Kháng sinh thực vật đặc trị viêm họng đầu tiên và cũng là phương pháp điều trị bằng thuốc đông y đầu tiên có hiệu quả tương đương các thuốc kháng sinh tân dược.

Ai cũng biết Viêm họng cấp là căn bệnh phổ biến rất dễ mắc phải mà chỉ có kháng sinh mới trị được nhanh nhất, hiệu quả nhất. Tuy nhiên, kháng sinh tổng hợp có 2 nhược điểm ngày càng lớn, đe dọa tới sức khỏe cũng như tính mạng của loài người, đó là tình trạng kháng thuốc và tác dụng phụ của thuốc. Chính vì lý do đó, ý tưởng muốn tạo ra 1 sản phẩm kháng sinh thực vật đặc trị bệnh viêm họng cấp có tác dụng tương đương với kháng sinh tổng hợp nhưng khắc phục được những nhược điểm của kháng sinh đã nảy sinh. Nên PGS đã bắt tay vào nghiên cứu để tìm ra giải pháp cho vấn đề này.

Suốt 10 năm miệt mài nghiên cứu, khi các kết quả điều trị tương đương với rất nhiều loại kháng sinh thế hệ cao chuyên dùng điều trị cho những bệnh nhân bị viêm họng, cùng với kết quả lâm sàng trên 60 bệnh nhân thông qua bệnh viện. Và cuối cùng sản phẩm kháng sinh thực vật đầu tiên của Việt Nam được ra đời  mang tên: Argelomag.

Tuy nhiên, lúc ban đầu khi chưa công bố sản phẩm PGS đã đem sản phẩm sử dụng cho chính người thân của mình. Kháng sinh thực vật cũng được các cán bộ của bộ khoa học công nghệ nơi bà làm việc sử dụng và được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người. Sau thành công đó đến tháng 8/2014 sản phẩm Argelomag đã được tung ra thị trường và nhanh chóng được người dân sử dụng. Bởi lẽ Kháng sinh thực vật là phẩm có thành phần cấu tạo 100% từ tự nhiên, có nguồn gốc từ thỏa dược nên độ an toàn rất cao. Không chỉ vậy Kháng Sinh Thực Vật là sản phẩm đặc trị viêm họng đầu tiên có tác dụng “4 trong 1” và sử dụng cho mọi lứa  tuổi và mọi đối tường kể cả trẻ sơ sinh, bà mẹ cho con bú, phụ nữ mang thai, đến cả những người bị gan, thận hay có cơ địa dị ứng với thuốc kháng sinh. Hơn thế nữa có thể Kháng Sinh Thực Vật giúp người bệnh giải quyết được bốn vấn đề cùng một lúc để đem lại sự tiện đó là: Chống nhiễm khuẩn; chống viêm – giảm phù nề; hạ sốt – giảm đau; giảm ho – long đờm.

PGS. TS Hoàng Minh Chung  khẳng định: “Đến thời điểm này tôi có thể chắc chắn rằng kháng sinh thực vật có thể thay thế hoàn toàn kháng sinh tổng hợp,và gần như không có tình trạng kháng thuốc kháng sinh như hiện nay.Điều tôi tâm đắc hơn nữa là rất an toàn không gây tác dụng phụ”

Với tâm huyết cả đời làm khoa học đều hướng tới công trình kháng sinh thực vật với hy vọng mang tới một giải pháp mới trong điều trị bênh viêm họng, giúp ích cho xã hội và cho công đồng. PGS.TS Hoàng Minh Chung đã thành công. Mong rằng bà sẽ có những công trình nghiên cứu mới có ích cho toàn xã hội.

Tin khác

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Uống thuốc kháng sinh đã lâu ngày nhưng những

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng, mất tiếng là hiện tượng thường gặp

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Khi thời tiết thay đổi thất thường hay thời

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Viêm họng mạn tính xuất phát từ nhiều nguyên

Dược sĩ tư vấn miễn phí: 1800 8019