Chiết xuất từ thảo dược có hoạt tính kháng khuẩn – Giải pháp giảm ho, viêm họng không cần dùng kháng sinh

Kháng sinh là một phát minh vĩ đại của loài người, giúp chống lại nhiều bệnh tật. Tuy nhiên, tình trạng kháng kháng sinh tại Việt Nam ngày càng gia tăng khi xuất hiện một vài loại siêu vi khuẩn kháng lại tất cả các loại thuốc kháng sinh.

 

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng thuốc cao nhất thế giới

Theo WHO, Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng thuốc cao nhất thế giới. Hiện tượng kháng thuốc xảy ra khi điều trị nhiễm khuẩn bằng một loại kháng sinh nhất định có hiệu quả giảm dần, dẫn tới kéo dài thời gian điều trị hoặc thuốc mất tác dụng hoàn toàn.

Các bác sĩ khuyến cáo, trường hợp viêm họng do virus việc sử dụng kháng sinh không những không có tác dụng mà còn làm tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Các bác sĩ khuyến cáo, trường hợp viêm họng do virus việc sử dụng kháng sinh không những không có tác dụng mà còn làm tình trạng bệnh trở nên phức tạp hơn.

Thuốc kháng sinh chỉ có tác dụng đối với tác nhân gây viêm họng là vi khuẩn. Tuy nhiên trên thực tế tình trạng tự ý mua thuốc, lạm dụng kháng sinh hay thuốc giảm ho long đờm diễn ra phổ biến. Việc sử dụng kháng sinh sai nguyên tắc sẽ có nguy cơ tạo ra vi khuẩn nhờn thuốc làm gia tăng hiện tượng kháng kháng sinh. Bên cạnh đó, việc sử dụng kháng sinh luôn kèm theo một số các tác dụng phụ của kháng sinh, thường gặp nhất là trên đường tiêu hóa như: buồn nôn, tiêu chảy, đi ngoài phân sống,…

Kháng sinh chỉ phát huy được hiệu quả tối đa trong điều trị nếu được sử dụng theo nguyên tắc đúng thuốc, đúng bệnh và đủ liều, và chỉ nên sử dụng khi thật sự cần thiết.

Giải pháp hạn chế, đẩy lùi kháng kháng sinh

Từ thực trạng trên, bài toán tìm ra giải pháp hiệu quả và an toàn trong điều trị viêm họng ở nước ta đã được các nhà khoa học tiến hành cách đây gần 10 năm. Mới đây, những nỗ lực đó đã đạt được kết quả khả quan với công trình “Nghiên cứu và ứng dụng thành công Kháng sinh thực vật trị viêm họng” của PGS.TS. Hoàng Minh Chung cùng các cộng sự tại Đại học Y Hà Nội.

Theo PGS.TS. Hoàng Minh Chung, kháng sinh thực vật trị viêm họng được kết hợp từ nhiều thảo dược có hoạt tính hỗ trợ kháng khuẩn tương đương kháng sinh tổng hợp. Qua quá trình 10 năm nghiên cứu, trải qua hàng ngàn nghiên cứu lâm sàng trên mẫu phẩm, bệnh phẩm và bệnh nhân, kháng sinh thực vật đã khẳng định hiệu quả Kháng khuẩn – diệt khuẩn tương đương 5 loại kháng sinh tổng hợp thông dụng trong điều trị viêm họng cấp (Erythromycin; Amikacin; Ciprofloxacin; Amoxycillin; Penicillin V), trên cả 5 chủng vi khuẩn thường gặp gây bệnh viêm họng (S.aureus, P.aeruginosa, Ecoli, S.pneumoniae, S.pyogenes). Đồng thời hiệu quả trên các triệu chứng điển hình ở bệnh nhân viêm họng cấp: sốt, đau họng, vướng họng, ngứa họng, rát họng, khản tiếng, xung huyết, phù nề họng với ~ 80% bệnh nhân khỏi. Trong đó tỉ lệ 77,2% bệnh nhân hết đờm.  [Xem thêm nghiên cứu lâm sàng tại đây]

Theo đó, kháng sinh thực vật được cấu thành từ 9 vị thuốc quý bao gồm: Hoàng cầm, Kim ngân hoa, Xạ can, Ngưu bàng tử, Tân di, Kinh giới, Cam thảo, Bạc hà và Đại Thanh Diệp. Đây là những thảo dược chuyên biệt được lưu truyền và sử dụng lâu đời trong điều trị viêm họng được chứng minh không gây độc với gan, thận. Các nghiên cứu đánh giá độc tính cấp và bán trường diễn cũng cho thấy Kháng sinh thực vật rất an toàn.

Kế thừa thành tựu đó, Công ty Cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã cho ra đời thành công dòng sản phẩm hỗ trợ giảm triệu chứng ho, viêm họng mang tên Argelomag khắc phục 2 điểm yếu lớn nhất của các loại kháng sinh tổng hợp – đó là tình trạng kháng thuốc và tác dụng phụ.

Với thành phần 100% từ thảo dược thiên nhiên Argelomag an toàn cho trẻ em, phụ nữ mang thai, cho con bú. Hơn nữa, sản phẩm được thiết kế ở dạng xịt với lượng dược chất đưa vào cơ thể rất nhỏ (<1,5g/ ngày), cơ chế tác dụng tại chỗ là ưu điểm nổi bật giúp Argelomag trở thành sản phẩm được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Argelomag - Giảm ho, viêm họng, viêm amidan

ArgelomaG

Giải pháp cho các trường hợp:

  • Viêm họng cấp và mãn tính
  • Viêm amidan
  • Ho khan, ho có đờm
  • Khản tiếng, ngạt mũi

Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tổng đài dược sĩ tư vấn miễn phí 1800 8019

Tin khác

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Uống thuốc kháng sinh đã lâu ngày nhưng những

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng, mất tiếng là hiện tượng thường gặp

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Khi thời tiết thay đổi thất thường hay thời

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Viêm họng mạn tính xuất phát từ nhiều nguyên

Dược sĩ tư vấn miễn phí: 1800 8019