Giúp bạn chọn cách trị viêm họng do virus đơn giản tại nhà

Viêm họng do virus là tình trạng niêm mạc họng bị phù nề biến dạng, sung huyết do tác động độc tố của virus gây ra. Bệnh viêm họng do virus thường là dạng viêm họng cấp, chiếm đến 80% các trường hợp viêm họng. Để có được cách trị viêm họng do virus, các loại thuốc thường được sử dụng là giảm đau, hạ sốt, chống viêm và tăng cường thể lực.

Không phải cứ viêm họng là dùng kháng sinh

Những loại virus là thủ phạm gây viêm họng như: influenza, rhino, adeno – dân gian thường gọi là cảm cúm. Bệnh biểu hiện bằng những triệu chứng như sốt đột ngột, nhiệt độ từ 39-40 độ C, đau đầu, đau mình mẩy, đau rát họng. Khi khám thấy niêm mạc họng sung huyết, tăng tiết dịch. Điều trị viêm họng cấp do virus chủ yếu là chữa các triệu chứng như hạ sốt, giảm đau, chống viêm và tăng cường thể lực. Thay đổi môi trường vùng họng bằng cách súc miệng từ dụng dịch kiềm nhẹ.

Cách trị viêm họng do virus từ những loại thuốc sau

Thuốc hạ sốt giảm đau: Cách chữa viêm họng do virus bằng thuốc hạ sốt thường dùng là paracetamol hay thuốc chống viêm khác. Paracetamol có tác dụng giảm đau, hạ sốt. Dù đây là loại thuốc thông dụng nhưng khi dùng cần chú ý một số độc tính của nhóm này như uống liều cao dài ngày có thể làm tăng nhẹ tác dụng chống động của coumarin và dẫn chất indandion. Nếu dùng quá 2000mg/ngày thì có thể làm tăng nguy cơ biến chứng dạ dày và xảy ra hiện tượng phát bạn cùng những dị ứng khác. Khi dùng quá liều có thể gây ngộ độc, biểu hiện buồn nôn, đau bụng. Bị ngộ độc nặng ban đầu có thể vật vã, mê sảng, sau đó bị ức chế thần kinh trung ương, hạ thân nhiệt, mệt, thở nhanh, mạch nhanh yếu không đều, huyết áp tụt và suy tuần hoàn.

Trường hợp người bệnh bị dị ứng với paracetamol thì cách trị viêm họng phù hợp đó là sử dụng thuốc chống viêm không steroid, là loại thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm.

*** Xem ngay những thực phẩm không được ăn khi bị viêm họng để tránh bệnh ngày càng nặng hơn.

Thuốc súc họng được chia làm 3 nhóm: kháng sinh, sát khuẩn và tủng hòa pH. Trong thành phần các thuốc súc họng thường phối hợp thêm với một số chất làm dịu, làm mát niêm mạc họng, giảm đau, giảm viêm, chống dị ứng tại chỗ như benzocaine, menthol, hexetidin…Sử dụng thuốc súc họng ít nhất 3 lần trong ngày. Mỗi lần dùng 15-30ml dung dịch và súc cho đến hết. Tuy nhiên có một số loại thuốc sử dụng với thời gian ngắn hơn.

*** Áp dụng ngay mẹo chữa viêm họng tại nhà mà không cần dùng đến thuốc vừa an toàn lại cho hiệu quả nhanh.

Thuốc súc họng được sử dụng phổ biến và dễ mua tại hiệu thuốc như khi dùng cần chú ý một số loại thuốc chỉ dùng cho người lớn và trẻ em trên 6 tuổi. Không được sử dụng cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không được sử dụng thuốc súc họng quá 10 ngày. Nếu dùng quá dài sẽ gây tình trạng mất cân bằng sinh thái của lớp thảm vi khuẩn tại họng và gây các bệnh như nấm họng, viêm loét họng, mất sức đề kháng đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh. Hãy pha nước muối để súc họng và chỉ pha như nước canh vẫn thường, nếu pha nhạt quá nước muối sẽ không có tác dụng sát trùng và tủng hòa pH hoặc mặn quá sẽ gây tổn thương niêm mạc họng.

*** Đừng bỏ qua cách chữa viêm họng do trào ngược dạ dày, có thể bạn sẽ cần dùng đến đấy nhé!

Với cách trị viêm họng do virus tại nhà trên đây hi vọng đã cung cấp thêm cho bạn chút kiến thức về việc điều trị bệnh viêm họng khi cần thiết. Hãy note lại để áp dụng khi cần nhé!

Phương Hoa

Argelomag - Giảm ho, viêm họng, viêm amidan

ArgelomaG

Giải pháp cho các trường hợp:

  • Viêm họng cấp và mãn tính
  • Viêm amidan
  • Ho khan, ho có đờm
  • Khản tiếng, ngạt mũi

Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 02 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tổng đài dược sĩ tư vấn miễn phí 1800 8019

Tin khác

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Viêm họng mạn tính uống kháng sinh dai dẳng không khỏi do đâu?

Uống thuốc kháng sinh đã lâu ngày nhưng những

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng uống gì nhanh khỏi? Những lưu ý khi bị khàn tiếng

Khàn tiếng, mất tiếng là hiện tượng thường gặp

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Viêm amidan uống kháng sinh mãi không khỏi vì sao?

Khi thời tiết thay đổi thất thường hay thời

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Xử trí viêm họng mạn tính do trào ngược dạ dày như thế nào?

Viêm họng mạn tính xuất phát từ nhiều nguyên

Dược sĩ tư vấn miễn phí: 1800 8019